Hỗ trợ 24/24: 0918.818.842
Banner
vemaybayq.com

Tin mới nhất


Quy định cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay

Gần đây nhận được câu hỏi “Mang bầu 7 tháng có được đi máy bay không?” của nhiều chị em quá. Với phụ nữa thì giai đoạn này là khoảng thời gian đẹp nhất cũng là gii đoạn nguy hiểm nhất do có sự biến đổi về tâm sinh lý và cũng hạn chế đi lại.

Để đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai, các hãng hàng không lần lượt đưa ra các quy định về việc vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai.

bà bầu đi máy bay


1. Vietnam Airline

VNA không chấp nhận vận chuyển phụ nữ 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.

Hành khách là phụ nữ có thai phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khỏe trước chuyến bay nếu khách thuộc một trong những trường hợp sau:

  • Thời gian mang thai trên 32 tuần.
  • Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sẽ sinh nở.
  • Lần sinh nở trước đó là sinh đôi, ba...
  • Có thể có những trục trặc trong khi sinh.
  • Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. (Khách thuộc loại này phải làm thủ tục khám sức khỏe trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo hoặc tại các cơ sở y tế do VNA chấp nhận)

2. Jestar

Tất cả các trường hợp phụ nữ mang thai đi máy bay thì đều phải mang theo sổ khám thai có hiệu lực trong vòng 7 ngày trước ngày khởi hành và các giấy tờ liên quan.

-          Ngoài ra đối với các phụ nữ mang thai 28-32 tuần tuổi nếu lên máy bay phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay với sự đồng ý của nhân viên an ninh dưới mặt đất (nếu có). Trong trường hợp nhân viên an ninh cảm thấy bất thường thì có quyền từ chối vận chuyển.

-           Đối với trường hợp từ 32 tuần- dưới 35 tuần thì lời khuyên tốt nhất là không nên đi máy bay, nếu muốn đi thì  phải có giấy xác nhận bác sĩ đồng ý cho phép đi lại bằng đường hàng không ( phê vào sổ khám thai, có hiệu lực trong vòng  07 ngày trước ngày bay).

-          Đặc biệt đối với các phụ nữ mang thai trên 35 tuần tuổi, nhân viên an ninh có quyền từ chối vận chuyển và lập biên bản ngoài sân bay. Hãng hàng không sẽ có quyền không hoàn trả tiền vé hoặc xử lý theo hướng khác cho trường hợp đó vì đã cố ý làm trái  điều lệ mà hãng đã  quy định.

3. Vietjet

Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Hãng tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

  • Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Viejet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
  • Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần:
  • Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và
  • Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Với các thông tin đầy đủ trên, hy vọng phụ nữ mang thai sẽ an tâm hơn khi chuẩn bị đi máy bay. Quý khách còn thắc mắc, vui lòng liên hệ phòng vé máy bay Greencanal để được hỗ trợ thêm.


Newer news items:
Older news items: