Hỗ trợ 24/24: 0918.818.842
Banner
vemaybayq.com Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay VNA để ..hít khí trời

Tin mới nhất


Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay VNA để ..hít khí trời

Vì thấy người nôn nao khó chịu lại nghĩ cửa thoát hiểm máy bay cũng như cửa thoát hiểm trên ô tô hay xe buýt nên hành khách Vũ Quốc Hưng (Hà Nội) đã tự ý mở cửa thoát hiểm trên chuyến bay VN1171 từ Hà Nội vào TPHCM để... hít khí trời.

Cửa thoát hiểm trên máy bay chỉ được phép mở trong trường hợp khẩn cấp

Hành động này ngay lập tức đã bị phát hiện, bị lập biên bản và ảnh hưởng đến thời gian của chuyến bay. Giải thích cho hành động kỳ quặc của mình, Hưng đã nói rằng do lần đầu tiên được đi máy bay, cứ tưởng cửa thoát hiểm của máy bay cũng giống như cửa thoát hiểm của ô tô, mở ra không có vấn đề gì nên mới tự ý hành động.

Khi đã đầy đủ các hồ sơ, thủ tục, Chánh Thanh tra Cục hàng không dân dụng Việt Nam Nguyễn Trọng Thắng đã ra quyết định phạt hành khách Hưng 10 triệu đồng. Hành khách Vũ Quốc Hưng đã nộp đơn khiếu nại với án phạt này.

Hành khách Hưng cho rằng việc mình vi phạm chỉ là vô tình, vì ngay tại cửa thoát hiểm không có biển báo cấm mở, không có nhân viên đứng bảo vệ, hành khách đã không được thông báo hay nhắc nhở khi đi lên máy bay về nghiêm cấm mở cửa thoát hiểm. Đồng thời, anh Hưng cũng mong muốn được giảm nhẹ hình phạt vì cuộc sống, kinh tế còn nhiều khó khăn.

Chánh Thanh tra Cục hàng không dân dụng Việt Nam đã có quyết định bác đơn khiếu nại của anh Hưng.
Theo cơ quan chức năng, án phạt tiền này đối với anh Hưng căn cứ theo Pháp lệnh xử phạt hành chính, vô ý cũng là có lỗi, gây ra các tổn thất cho ngành hành không.

Việc phạt anh Hưng 10 triệu đồng nằm trong khung từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi mở cửa thoát hiểm, nên không thể áp dụng mức thấp hơn. Ngoài ra, tại cửa thoát hiểm cũng ghi rõ rằng: “Nguy hiểm, không mở cửa khi đèn cảnh báo màu đỏ nhấp nháy”.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên hành khách đi máy bay tự ý mở cửa thoát hiểm. Gần đây nhất, hành khách gần 80 tuổi của Vietjet Air đi xuống cuối máy bay, cũng loay hoay định mở cửa thoát hiểm để đi vệ sinh.Rất may là hành khách gần đó nhìn thấy đã hét lên “Không được mở cửa” khiến ông khách giật mình dừng tay.

Vị hành khách này sau đó đã được miễn hình phạt vì tuổi cao, thiếu hiểu biết, cửa thoát hiểm chưa bị bung ra nên chỉ bị nhắc nhở.

Được biết riêng chi phí đưa máy bay sang Singapore để đóng lại cửa cũng mất khoảng 10.000 USD, chưa kể thiệt hại do tạm thời phải “cắt” một máy bay khỏi lịch khai thác. Từ đầu năm 2011, cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa máy bay trong nước đã tự đảm nhiệm được hạng mục kỹ thuật này đối với loại máy bay A320/321 nên thiệt hại có thể được giảm bớt.


Newer news items:
Older news items: