Hỗ trợ 24/24: 0918.818.842
Banner
vemaybayq.com Sự cố:Khách Trung Quốc đánh nhau khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

Tin mới nhất


Sự cố:Khách Trung Quốc đánh nhau khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

Vụ ẩu đả xảy ra vào ngày 02/09 Hai hành khách Trung Quốc ẩu đả dữ dội trên chuyến bay mang số hiệu LX196 từ Zurich tới Bắc Kinh khiến chiếc máy bay của Hãng hàng không quốc tế Thụy Sỹ phải hạ cánh khẩn cấp.

chiec may bay co hanh khach au da

Ảnh minh họa

Hai hành khách được xác định là đều là đều là công dân Trung Quốc một người 27 tuổi và người kia 57 tuổi.Mehdi Guenin, phát ngôn viên của Hãng hàng không quốc tế Thụy Sỹ đã xác nhận về vụ việc này đồng thời khẳng định với hãng tin AFP rằng: “Khi máy bay đã bay được hơn 6 tiếng và đang ở trên không phận thủ đô Mat-xcơ-va của Nga và chuẩn bị dừng tiếp nhiên liệu thì 2 hành khách quá khích đã lao vào ẩu đả khiến tình hình trên khoang trở nên căng thẳng.. ông nói tiếp:"Hai vị khách trên đã được giao cho cảnh sát Zurich sau khi chiếc Airbus A340 hạ cánh tối Chủ Nhật”. Trong ngày thứ Hai những người này sẽ bị đưa ra thẩm vấn.

Ngay sau đó, phi hành đoàn đã phải tách hai vị khách ra. Tuy nhiên, cơ trưởng vẫn quyết định cho máy bay quay trở lại điểm xuất phát do lo ngại ẩu đả có thể tái diễn hoặc leo thang.

Khi được hỏi liệu công ty có đứng ra kiện 2 vị khách Trung Quốc kia không, Ziesack cho biết: “Các bước đi tiếp theo vẫn đang được thảo luận”. Trong khi đó theo người phát ngôn của cảnh sát Zurich Werner Schaub thì cả 2 người này rõ ràng đã say rượu.

Vụ việc không gây hậu quả nghiêm trọng nhưng khiến hãng hàng không này phải mất một khoản đáng kể trong việc lo chi phí ăn ở khách sạn cho gần 200 hành khách và mua vé máy bay của các hãng khác cho số khách hàng này.

Đây là vụ việc khá hy hữu nhưng đã từng xảy ra đối với hãng United Airlines vào tháng 6/2011. Khi đó, phi cơ hãng hàng không này đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Washington-Dulles, với sự hộ tống của hai chiến đấu cơ F-16.

Laura Brown, phát ngôn viên Ủy ban không vận liên bang cho biết, chuyến bay 990 trên đường tới Accra, Ghana, đã phải quay trở lại Dulles, Virgnia, Mỹ vào giữa đêm 29/5, sau khi có hai hành khách choảng nhau vì một hành khách hạ thấp ghế của mình và người đằng sau không đồng ý. Phi cơ này chở 144 người.

Mike Trevino, phát ngôn viên hãng United Airlines cho biết, vụ ẩu đả xảy ra ngay sau khi máy bay cất cánh, và để làm giảm trọng tải khi hạ cánh nhằm đảm bảo an toàn máy bay đã phải đổ bớt xăng.


Newer news items:
Older news items: