Hỗ trợ 24/24: 0918.818.842
Banner
vemaybayq.com Kẻ trộm trên chuyến bay của ViệtNam Airlines

Tin mới nhất


Kẻ trộm trên chuyến bay của ViệtNam Airlines

Xảy ra vụ trộm trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines

Trên chuyến bay mang số hiệu VN593 từ Hongkong về Hà Nội, 2 hành khách Trung Quốc đã lợi dụng lúc mọi người sơ hở lục lọi ngăn chứa hành lý để trộm đồ của khách.

Một hành khách trên chuyến bay VN593 từ Hongkong về Nội Bài của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vienam Airlines), khởi hành lúc 14h30 ngày 29/10, cho hay, do hành trình bay dài (khoảng 4-5 tiếng) nên mọi người tranh thủ chợp mắt, nghỉ ngơi. Lợi dụng thời điểm này, có 2 hành khách người Trung Quốc (ngồi ghế 33C và 34C) bay cùng chuyến đã đi dọc máy bay, lục lọi nhiều lần một số ngăn chứa hành lý xách tay của người khác. Thậm chí, chúng còn mở một túi xách ra xem.

Phát hiện ra hành vi khả nghi trên, ngay lập tức, hành khách đã thông báo với tiếp viên.

Sau khi nhận được tin báo, tổ tiếp viên đã cử người theo dõi hai hành khách Trung Quốc này và báo với cơ trưởng toàn bộ sự việc.

Khi vào đến nhà ga, tổ tiếp viên đã bàn giao hai khách nghi vấn và hồ sơ vụ việc cho các cơ quan chức năng tại sân bay.

ke trom tren chuyen bay

Ảnh minh họa

Sau đó, hành khách được yêu cầu ngồi trên máy bay để tiếp viên thông báo và hỏi xem có khách nào mất mát đồ đạc, tiền bạc gì không. Một vị khách người Nhật (ngồi ghế 32C) nói rằng bị mất tiền (số tiền lên tới hàng nghìn USD). Công an cửa khẩu Nội Bài đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ liên quan đối với hai khách Trung Quốc nhưng không tìm thấy số tiền người Nhật bị mất.

Theo một nguồn tin, rất có thể số tiền này đã được chúng giấu đi hoặc chuyển lại cho đối tượng khác cũng đi trên chuyến bay này mà không bị phát hiện ra.

Công an cửa khẩu sau đó đã ra quyết định về xử lý vi phạm Quy chế xuất nhập cảnh Việt Nam đối với hai người Trung Quốc và buộc khách phải quay lại Hongkong vào ngày 30/10/2012.

Trước đó, một công dân Trung Quốc đã bị giam bốn tuần vì tội ăn cắp 800 USD và 3.000 đô la Hongkong (386 USD) từ túi xách của một người đồng hương trên chuyến bay đến Hongkong của hãng Singapore Airlines.

Cách đây hơn 5 tháng, cảnh sát Singapore cũng cảnh báo một băng tội phạm Trung Quốc chuyên trộm cắp tiền từ túi xách của hành khách khi họ ngủ trên các chuyến bay đến và đi khỏi nước này. Tin từ AFP cho hay, chúng thường làm việc theo nhóm từ 3-4 người trên mỗi chuyến bay, lợi dụng sự sơ hở trong khi lên máy bay hoặc khách ngủ say, đi vệ sinh để trộm đồ. Từ đầu năm đến tháng 6/2012, đã có 18 trường hợp khách Singapore báo cáo về hiện tượng trộm cắp trên máy bay.

Vietnam Airlines cho hay sẽ theo dõi chặt chẽ và phối hợp với cơ quan công an để tìm biện pháp hạn chế tình trạng này.


Newer news items:
Older news items: