Hỗ trợ 24/24: 0918.818.842
Banner
vemaybayq.com Quy định mang chất lỏng lên các chuyến bay được nới lỏng

Tin mới nhất


Quy định mang chất lỏng lên các chuyến bay được nới lỏng

Từ ngày 1/5 vừa qua, một quy định quan trọng của hãng Hàng không Việt Nam,  thông tư Số 1/2016 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về “Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam” bắt đầu có hiệu lực.

Theo đó hành khách bay các chuyến nội địa có thể mang theo trong hành lý xách tay những lọ thuốc nước, chai nước hoa... hay đơn giản là những chai nước uống mà không còn lo phải cất trong hành lý ký gửi.

Tuy nhiên không phải tất cả các loại chất lỏng đều được phép mang lên máy bay. Những quy định về loại chất lỏng được phép/ không được phép mang lên máy bay vẫn giữ nguyên.

Một điểm cần chú ý là quy định trên chỉ được nới lỏng với các chuyến bay nội địa. Còn đối với các chuyến bay quốc tế, có một khung quy định chung mà tất cả các quốc gia đều phải áp dụng, Việt Nam cũng không ngoại lệ, cũng phải tuân thủ theo quy định chung của quốc tế.

Theo đó, việc tuân thủ các quy định về chất lỏng ở đây bao gồm: chất lỏng, chất đặc sánh và dung dịch xịt, cụ thể là nước tinh khiết, rượu, nước ngọt, nước hoa quả, sữa đặc, sữa nước, sữa chua,…Thực phẩm gồm có nước tương, nước mắm, nước canh, xúp, xì dầu, dấm ăn, mắm tôm…..Mỹ phẩm bao gồm nước hoa, kem dưỡng da, dầu gội đầu, sữa tắm, ….Các loại thuốc xịt bao gồm: keo xịt tóc, bình xịt khử mùi, diệt côn trùng, …..

Nếu chất lỏng là thuốc chữa bệnh phải có kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ và tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, họ và tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ và tên trên vé hành khách; Đối với Sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh thì phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng chuyến.

Như vậy, hành khách bay quốc tế cần chú ý các chất lỏng hành khách mang quá số lượng cho phép hoặc bình đựng, túi đựng không đúng qui định, hành khách sẽ phải cho vào hành lý ký gửi hoặc vứt bỏ trước khi làm thủ tục kiểm tra soi chiếu an ninh hàng không tại nơi qui định.